Sử dụng công nghệ thực tế tăng cường, bộ phim của Disney đưa khung cảnh sống động vào phòng khách nhà bạn

Admin | 24/05/2024 14:48

(Tổ Quốc) - Người xem sẽ nhập tâm hơn bao giờ hết khi xem bộ phim mới của Disney.

 
 

 

Việc Disney đầu tư vào sản xuất nội dung truyền hình không còn mới lạ, nhưng những công nghệ hậu thuẫn trải nghiệm người xem mới được phát triển chắc chắn sẽ làm khán giả háo hức.

 
 
 
 
00:00:55
 
 

Trải nghiệm thực tế tăng cường với bộ phim Remembering đang được trình chiếu trên Disney+. Video: BuggeHansen trên Twitter.

Được biết, đây là bộ phim ngắn sử dụng công nghệ thực tế tăng cường (AR - Augmented Reality) đầu tiên do Disney sản xuất. Video ngắn cho thấy công nghệ AR đã đang tiến bộ nhường nào, đồng thời dẫn lối những loại hình giải trí mới trong tương lai.

 

Khác biệt với thực tế ảo (virtual reality) sẽ tạo ra một thế giới riêng biệt để người dùng tương tác, thực tế tăng cường (augmented reality) sẽ là sự pha trộn giữa ảo và thật. Thiết bị của người dùng (bất kể là smartphone, kính, v.v…) sẽ tạo ra một khung cảnh ảo phủ lên trên khung cảnh thực tế.

Ví dụ, công nghệ thực tế tăng cường có thể tạo ra những màn hình tương tác ảo cho từng công cụ có trong phòng bạn. Với một cặp kính AR, bạn có thể bật máy tính, bật/tắt điện trong phòng mà không cần chạm vào các công tắc vật lý.

 

Sử dụng công nghệ thực tế tăng cường, bộ phim của Disney đưa khung cảnh sống động vào phòng khách nhà bạn - Ảnh 2.

Minh họa công nghệ AR. Ảnh: Microsoft.

 

Bộ phim ngắn Remembering do Disney sản xuất có vẻ không cho người xem tương tác với bộ phim, nhưng cũng vẫn tạo ra một “thực tại ảo” phủ lên trên thực tại, tăng trải nghiệm xem lên vài phần. Chỉ với iPhone hoặc iPad mà trải nghiệm xem đã rực rỡ đến vậy, hãy tưởng tượng với một cặp kính công nghệ cao, bạn sẽ còn nhập tâm vào phim tới nhường nào.