Ý nghĩa logo các thương hiệu lớn hàng đầu thế giới

Admin | 16/09/2022 01:10

Bất kì một hãng nào cũng đều sở hữu một logo riêng. Tuy nhiên, bạn có biết ý nghĩa ẩn sau logo đó hay không? Hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa logo của các hãng công nghệ lớn nhất trên thế giới hiện nay.

Ý nghĩa logo của hãng IBM

Logo màu xanh có các sọc đặc trưng của IBM

Logo của hãng IBM hiện nay được thiết kế bằng những ký tự viết hoa với mục đích là thể hiện sức mạnh của công ty. Đồng thời những dòng sọc kẻ ngang lại thể hiện cho tốc độ phát triển từng dòng sản phẩm công nghệ do IBM cung cấp. Đặc biệt sự chú trọng trong việc lựa chọn tông màu màu xanh cho font chữ phần nào cũng thể hiện được sự chuyên nghiệp của hãng.

Ý nghĩa logo của hãng Firefox

Logo của Firefox qua thời gian

Logo hiện nay của hãng Firefox là hình ảnh của một chú cáo ôm lấy quả địa cầu, khác hòan tòan với logo đầu tiên vào năm 2002 và 2004 là phượng hoàng và chim lửa. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của thiết kế logo này đó là hình ảnh chú cáo trong thực tế vốn là một chú gấu trúc đỏ, có tên là “Firefox”. Cảm hứng thiết kế hình ảnh của gấu trúc được lấy từ các bức vẽ ở trong kinh thánh cùng với hình ảnh của những chú cáo trong những bức tranh vẽ màu nước của Nhật Bản.

Ý nghĩa Logo của hãng Microsoft

Logo của Microsoft qua các năm và hiện nay

Hiện nay, logo của hãng Microsoft là hình ảnh của 4 ô vuông đầy màu sắc gồm có màu đỏ, màu vàng, màu xanh lá cây và xanh da trời.Ý nghĩa của logo thể hiện được xu hướng của thế giới công nghệ, thế giới phẳng hiện nay. Đồng thời màu sắc của logo cũng là màu sắc có trong sản phẩm của Microsoft.

Ý nghĩa logo của hãng Apple

Logo của Apple qua các năm

Nhắc đến các hãng công nghệ, không thể nào bỏ qua ông lớn Apple. Nếu để ý bạn sẽ nhận ra, thiết kế logo của Apple của các thời kỳ trở nên đơn giản và tinh tế hơn. Hình ảnh logo của Apple của quả táo cắn dở, nó thể hiện cho sự ham muốn, sự hiểu biết, hy vọng và cả sự nổi loạn.

Biểu tượng logo của Apple, theo nhận định của nhiều người khác nhau thì nó mang những ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, tác giả của logo này là ông Rob jannot lại khẳng định rằng, logo quả táo bị cắn dở chỉ là một điểm nhấn đặc biệt trong nhận dạng. Đồng thời nó cũng thể hiện sự chưa hòan hảo và mong muốn luôn đổi mới để đạt đến sự hoàn hảo nhất cho các sản phẩm của Apple.

Trên đây là ý nghĩa logo của hãng công nghệ lớn hiện nay. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể nhận dạng được logo của các thương hiệu công nghệ, đồng thời hiểu được ý nghĩa phía sau của những thiết kế logo đó./.